Doi Suthep Ngôi Chùa Linh Thiêng.

Doi Suthep – Chiang Mai Ngôi Chùa Linh Thiêng Cao Nhất Thái Lan.

Doi Suthep – Ngôi Chùa Có nền lịch sử lâu đời tại Thái Lan. Đất nước Thái Lan với những ngôi chùa dát vàng, ngôi đền linh thiêng cùng lối kiến trúc độc đáo là đặc trưng của xứ sở chùa vàng.

Nhiều nơi trên Thái Lan có ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và được nhiều người tin sùng, trong đó chùa Doi Suthep được coi là ngôi chùa nổi tiếng, linh thiêng và đẹp nhất Chiang Mai. Đây cũng là một địa điểm mà những tín đồ Phật giáo hành hương đến trong những ngày lễ lớn.

Đến Chiang Mai thì mình đã đi những đâu? Di chuyển bằng xe băng qua một khu rừng và đến với ngôi chùa mang tên Wat Phrathat Doi Suthep.

doi-su-thep

Chùa Doi Suthep – Chiang Mai Thái Lan.

chua-doi-suthep
Tháp xá lợi của Đức Phật

Được mệnh danh là ngôi chùa Linh Thiêng đẹp bậc nhất tại xứ sở chùa Vàng thu hút rất đông đảo khách du lịch Tứ Phương ghé đến hàng năm ngôi chùa nằm ở tỉnh Chiang Mai Thái Lan.

Nơi đây cách trung tâm Chiang Mai khoảng chừng 15 km được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng nhất tại tỉnh Chiang Mai, bởi vì sở hữu rất nhiều những kinh phật quý, tượng phật hiếm có nguồn gốc từ lâu đời khoảng 600 năm

Chùa được xây dựng vào năm 1383, ngôi chùa tọa lạc trên một đỉnh núi cao khoảng 1.676 m so với mực nước biển.

Theo truyền thuyết kể lại chùa được xây dựng nhằm mục đích giữ gìn xá lợi Phật cũng như những di vật của đức Phật dưới sự chỉ đạo của vua Nu Naone đến từ vương quốc cổ Lana.

Để đến đây bạn có thể tìm hiểu về chương trình du lịch Thái Lan: Chiang Mai 4 ngày 3 đêm hoặc nhiều chương trình khác tại dulichmayman.com

phrathat-doi-suthep
Tháp Chedi bên ngoài Chùa

Bên ngoài chùa Wat Phrathat có sự xuất hiện của công trình tháp Chedi nằm ở khu vực trung tâm và được xem là tòa tháp lớn nhất trong chùa.

Nơi đây được chọn là nơi lưu giữ Xá Lợi cũng như những di vật của Đức Phật từ hàng ngàn năm trước, đặc biệt hơn truyền thuyết từ người dân chiang mai truyền lại rằng nếu bạn thành tâm dâng hương và đi vòng quanh tháp Chedi 3 vòng thì sẽ gặp được nhiều may mắn và được ban phước lành.

Bên cạnh rất nhiều bức tượng Phật dát vàng độc đáo thì du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng cung điện mùa hè của Hoàng gia Thái Lan nằm trên đồi Doi Suthep. Nơi đây được trồng rất nhiều loài hoa quý, đua nhau khoe sắc và tỏa hương thơm ngát quanh năm khiến du khách sẽ cảm thấy thêm phần thư thái.

doi-su-thep-1

Chùa được nhìn từ trên cao.

Ngôi chùa nổi tiếng này là điểm du lịch tâm linh được rất nhiều du khách tìm đến không chỉ để cầu may, để chiêm ngưỡng những pho tượng đắt giá, để tham quan lối kiến trúc độc đáo mà còn để ngắm nhìn một Chiang Mai đẹp ấn tượng từ trên cao. Hãy tận hưởng cảm giác đứng nhìn Chiang Mai sôi động từ góc nhìn trên cao, từ một nơi thanh tịnh, yên tĩnh và lặng ngắm thời gian trôi.

Chua-Wat-Phrathat-Doi-Suthep-Ngoi-chua-linh-thieng-nhat-tai-vung-dat
Ngôi chùa linh thiêng

Để lên được ngôi chùa này, các bạn phải vượt qua 309 bậc thang Nếu có dịp ghé thăm trang Mai các bạn hãy đến thăm viếng ngôi chùa Wat Phrathat Doi Suthep tại tỉnh Chiang Mai để có thể tận mắt ngắm nhìn những khung cảnh linh thiêng tại ngôi chùa này nhé!

Du lịch may mắn Chúc các bạn luôn bình an và gặp nhiều may mắn khi xem hết video này nhé!

Để tìm hiểu thêm về các nét độc đáo của Thái Lan và những đặc sản nổi tiếng ở đây bạn hãy bấm vào đây nhé!

Bài viết liên quan