Tam Giác Vàng Nổi Tiếng Dễ Đi Khó Về.

tam-giac-vang-thai-lan-1
Tam Giác Vàng Thái Lan.

Tam Giác Vàng – Điểm Nóng Của ” Hàng Trắng ” Thái Lan.

Tam Giác Vàng, chắc hẳn ai cũng biết đây địa điểm nổi tiếng của Thế Giới trong việc trồng, sản xuất, buôn bán ma túy. Tuy nhiên, Tam Giác Vàng ở đâu, lịch sử ra sao, tại sao nên đến Tam Giác Vàng để tham quan… là những câu hỏi chưa hẳn ai cũng biết.

Tam Giác Vàng – cái doi đất huyền thoại, nơi có ngã ba sông Mê Kông và Sop Ruak là biên giới ba quốc gia Lào, Thái Lan, Myamar – từng một thời nổi tiếng với những câu chuyện kinh hoàng về ma túy, thuốc phiện.

Nhưng giờ đây, khi thời “hoàng kim” của nền “công nghiệp ma túy” với những “công xưởng vàng đen”, những cuộc chiến “khét lẹt”… đang lùi xa về quá khứ, địa danh này là nơi thu hút du khách thích trải nghiệm với cảm giác độc, lạ…

tam-giac-vang-thai-lan

Vùng Tam Giác Vàng giáp ranh giữ 3 nước.

tam-giac-vang
Vùng đất nổi tiếng nhìn từ trên cao

Giới thiệu về Tam Giác Vàng.

Tam Giác Vàng, nhiều người chỉ nghĩ đó là một cồn đất nhỏ hình tam giác, được bồi đắp bởi dòng sông Mekong, đoạn chảy qua Myanmar chuẩn bị vào Thái Lan. Du khách một lần đến thăm đều cố gắng lưu lại cho mình một bức ảnh với cồn cát giữa sông này làm kỷ niệm.

Thực tế về mặt diện tích, Tam Giác Vàng thực ra là một vùng đất rộng lớn, có diện tích bằng một nửa so với miền Bắc Việt Nam, trải dài từ tỉnh Mong Hpayak của Myanmar, sang Chiang Rai của Thái Lan và Phong Sa Lì của Lào. Phần lớn diện tích của Tam Giác Vàng là đồi núi, có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, thời tiết luôn lạnh và ẩm ướt, rất thích hợp trồng cần sa và anh túc.

Qua thời gian, nhờ có sự đấu tranh quyết liệt của quân đội các nước, những hoạt động buôn bán, trồng cây thuốc phiện cũng dần bị xóa bỏ, thay vào đó khu vực Tam Giác Vàng trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng, những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt.

Để đến đây bạn có thể tìm hiểu về chương trình du lịch Thái Lan: Chiang Mai 4 ngày 3 đêm hoặc nhiều chương trình khác tại dulichmayman.com

tam-giac-vang-1
Nơi nhìn được toàn cảnh từ trên cao

Tam Giác Vàng ngày nay đang từng ngày được thay da đổi thịt, không ngừng phát triển trước cơn lốc du lịch toàn cầu. Du khách đến thăm Tam Giác Vàng phần lớn đều xuất phát từ sự tò mò về vùng đất tự trị, buôn bán ma túy để trang bị vũ trang.

vung-tam-giac-vang-3

Nơi thu hút nhiều khách du lịch đến khám phá.

thanh-pho-chiang-rai
Trung tâm thành phố chiang rai

Một lần đến thăm vùng đất của thuốc phiện, chắc hẳn ai cũng muốn tìm một địa điểm thích hợp để có những bức ảnh để đời. Và Wat Pu Kao là một lựa chọn lý tưởng nhất. Đây thực chất là một ngôi đền, nhưng lại nổi tiếng bởi có tầm nhìn bao quát tới cả ba quốc gia: Thái Lan, Lào, Myanmar. Nơi có cồn đất nhỏ nằm giữa dòng sông Mekong- có thể coi là biểu tượng của khu vực Tam Giác Vàng.

Nếu muốn, du khách cũng có thể bỏ ra một chút tiền, thuê thuyền máy đi dọc sông Mekong, vòng quanh cồn đất này, để cảm thụ rõ nét hơn về vùng đất này.

Một lần du lịch đến miền Bắc Thái Lan, Chiang Mai, hãy dành thời gian từ một đến hai ngày để tham quan Tam Giác Vàng bạn nhé.

Du Lịch May Mắn chúc bạn và người thân có chuyến du lịch vui vẻ và nhiều may mắn nhé!

Để tìm hiểu thêm về các nét độc đáo của Thái Lan và những đặc sản nổi tiếng ở đây bạn hãy bấm vào đây nhé!

Bài viết liên quan