Vườn Hoa Hoàng Gia Royal Flora Graden Chiang Mai Thái Lan.

vuon-hoa-hoang-gia-thai-lan
Cung Điện Vườn Hoa Hoàng Gia

Vườn Hoa Hoàng Gia Royal Flora Chiang Mai.

Vườn Hoa Hoàng Gia – Royal Flora có diện tích hơn 800.000 mét vuông này chia ra nhiều khu vực khác nhau. Ở đây có thu thập các giống cây từ khắp nơi trên thế giới và được chia thành nhiều khu vực.

Ở mỗi khu vực điểm thêm các kiến trúc độc đáo khác nhau khiến cho vườn hoa trở nên đẹp hơn và sặc sỡ hơn và được chia ra làm các khu: vườn hoa công ty Thái, vườn hoa Thái, vườn hoa quốc tế, và tại khu trung tâm của vườn hoa chính là cung điện làm việc của nhà vua.

Vào năm 2006, nhân dịp kỷ niệm 60 năm lên ngôi vua của nhà vua Bhumibol Adulyadej (Rama 9) và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ông thì chính phủ đất nước Thái Lan đã tổ chức một cuộc triển lãm vườn hoa Quốc tế tại khu vực trung tâm nghiên cứu nông nghiệp hoàng gia để chúc mừng đức vua. 

du-lich-thai-lan-vuon-hoa-hoang-gia-1

Tham quan vườn hoa hoàng gia Thái Lan.

vuon-hoa-hoang-gia-royal-flora-chiang-mai-1
Lối vào tham quan khu làm việc vủa nhà Vua

Được biết cuộc triển lãm đã diễn ra vô cùng thành công, đặc biệt hơn khi có hơn 3 triệu du khách, có cả rất đông du khách nước ngoài đã đến tham quan Triển lãm vườn hoa này.

Sau sự thành công của triển lãm, đến năm 2008 chính quyền Thái Lan chỉ định phát triển vườn hoa này trở thành nơi du lịch văn hoá cấp quốc tế tại Thái Lan. Sau đó, vị Vua Rama IX đã đặt tên cho khu vực này là The Royal Flora Rajapruek, và Công viên Hoàng gia Rajapruek có hiệu lực bắt đầu từ ngày 23 tháng 1 năm 2010.

Để tham quan hết vườn hoa hoàng gia này nhiều khi du khách phải mất cả một ngày trời lang thang để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của nó hoặc nhiều khi chỉ đơn giản là ngồi xe điện dạo quanh khu vườn rồi thả lỏng mình hít thở bầu không khí xanh trong lành.

Để đến đây bạn có thể tìm hiểu về chương trình du lịch Thái Lan: Chiang Mai 4 ngày 3 đêm hoặc nhiều chương trình khác tại dulichmayman.com

vuon-hoa-hoang-gia-thai-lan2
Các loại hoa và các khu vườn trong Royal Flora Graden.

Khám phá khu Vườn Hoa Hoàng Gia Thái Lan.

Khu vườn Thái gồm các kiến trúc nhà kính, nhà gỗ. Trong đó tại khu nhà kính áp dụng công nghệ sinh học nuôi trồng các cây nhiệt đới lạnh… Đây là khu vườn trưng bày các loại hoa nhiệt đới.

Hàng loạt các loài thực vật với tổng số hơn 1900 loài, từ hơn 3,2 triệu tấn gỗ các nhóm khác nhau. Trong đó phải kể đến các loài cây ăn quả và hoa. Đặc biệt là hoa lan, rau và nấm, thảo mộc, các loại cây hiếm v.v…

Ngoài ra, bên trong Vườn Hoa Hoàng Gia còn rất nhiều các khu vườn nhiệt đới trồng các loại cây quý hiếm khác nhau….

Khu Vườn hoa quốc tế

Đây là nơi tiếp nhận và lưu trữ các loài hoa trên khắp thế giới mà các khách mời đã dâng tặng nhà vua nhân dịp đến tham dự lễ kỷ niệm 60 năm lên ngôi và để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của nhà vua Rama 9.

Tổng cộng có tới 21 quốc gia từ khắp 3 châu lục đã tặng hoa xây dựng thành 22 khu vườn. Trong đó: Châu Âu 4 quốc gia (4 vườn), Châu Á 12 quốc gia (13 vườn),  Châu Phi 5 quốc gia (5 vườn).

Khu Vườn các công ty Thái Lan 

Nhiều công ty ở Thai Lan đã dâng tặng các hoa tạo thành các khu vườn để tôn vinh nhà vua, nhằm khẳng định triết lý nhà Vua đã chỉ dạy họ để thành công trong nông nghiệp và cả trong cuộc sống.

Những khu vườn này được thiết kế nhằm khẳng định việc cần bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên bao gồm đất, nước, nhiên liệu sinh học, rừng….

vuon-hoa-hoang-gia-thai-lan

Các lối kiến trúc riêng biệt tại vườn hoa quốc tế.

Khu làm việc nhà vua Rama 9 (Royal Pavilion)

Trung tâm của vườn hoa hoàng gia này khu làm việc của Đức Vua, được thiết kế theo phong cách hoàng gia của Vương quốc Lanna thời cổ đại ở phía Bắc Thái Lan. Với kiến trúc tuyệt đẹp và lột tả sự hùng vĩ tuyệt đẹp và sự duyên dáng cuốn hút của kiến trúc Lanna đã được truyền qua nhiều thế hệ.

vuon-hoa-hoang-gia-thai-lan
Khu làm việc của nhà Vua
vuon-hoa-hoang-gia-chieng-mai3
Khu vườn xung quanh vườn hoa hoàng gia.

Hàng lang lối vào khu làm việc của nhà Vua là nơi trưng bày nhiều hình ảnh hoạt động của vị Vua Rama khi còn tại vị, với những bức hình được lưu lại trong trang phục giản dị, mô tả các hoạt động của đức vua khi đến thăm người dân và kiểm tra các dự án hoàng gia của ông trên khắp đất nước.

Những bức hình này thể hiện sự quan tâm của nhà Vua Rama 9 và những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông trong việc phát triển nước, đất, nông nghiệp và rừng bền vững và cả nỗ lực bảo tồn sự đa dạng sinh học qua các dự án sáng kiến hoàng gia của ông.

Mục đích xây dựng cung điện này là để người Thái tỏ lòng tôn kính đối với nhà vua của họ vì sâu thẳm trong trái tim người dân Thai Lan luôn xem “Đức vua là trái tim và linh hồn của mọi người dân mảnh đất này”.

Du lịch may mắn chúc các bạn luôn vui vẻ và bình an nhé!

Để tìm hiểu thêm về các nét độc đáo của Thái Lan và những đặc sản nổi tiếng ở đây bạn hãy bấm vào đây nhé!

Bài viết liên quan