Chùa Phật Ngọc Lục Bảo Thái Lan.

chua-phat-ngoc-thai-lan
Chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc Thái Lan – Địa điểm du lịch nhất định phải ghé thăm khi đến “xứ sở chùa vàng” Thái Lan.

Chùa Phật Ngọc Lục Bảo – Bên cạnh những thắng cảnh nổi tiếng cùng văn hóa ẩm thực phong phú bắt vị, những ngôi chùa với nét kiến trúc cổ điển và uy nghiêm của Thái Lan là điểm nhấn thu hút khách du lịch tứ phương. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của đất nước Đông Nam Á Chùa Phật Ngọc Thái Lan – một trong ba quốc bảo của Thái Lan. Nào hãy cùng Du Lịch May Mắn tìm hiểu đôi nét về ngôi chùa Thái Lan vang danh thế giới này nhé!

Chùa Phật Ngọc Thái Lan là một trong những ngôi chùa lâu đời, chùa được xây dựng vào năm 1785 dưới triều đại vua Rama I, cách đây hơn 230 năm. Trong tiếng Thái, chùa Phật Ngọc được gọi là Wat Phra Kaew, tức là chùa hoàng gia. Ngôi chùa này có tên đầy đủ là Phra Si Rattana Satsadaram. Ở Việt Nam, ngôi chùa này được gọi với các tên quen thuộc là chùa Phật Ngọc vì nơi đây có tượng Phật bằng ngọc có sắc xanh đẹp mắt.

chua-phat-ngoc-thai-lan-2

Chùa Phật Ngọc Nhìn Từ Trên Cao.

chua-phat-ngoc-thai-lan-8
Toàn bộ chùa được phủ một màu vàng óng

Chùa Phật Ngọc được người Thái xem đây là một trong những chùa linh thiêng nhất của họ chùa này cũng là nơi lưu giữ 178 bức tranh tường minh họa bộ sử thi ramayana cổ xưa.

Ngôi chùa nằm phía bên trong khuôn viên của cung điện hoàng gia tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Bangkok. Ngôi chùa này được mệnh danh là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất xứ sở chùa Vàng xung quanh chùa phật ngọc được bao bọc bởi một hàng tường thành dài với ý nghĩa bảo vệ sự thanh tịnh và yên bình.

Để đến đây bạn có thể tìm hiểu về chương trình du lịch Thái Lan: Bangkok -pattaya 4 ngày 3 đêm hoặc nhiều chương trình khác tại dulichmayman.com

chua-phat-ngoc-thai-lan-3
Các Tượng Bên Ngoài Chùa.
tuong-o-chua-phat-ngoc
Tượng thần hộ vệ Yaksa Tavarnbal uy nghiêm trước cổng ra hành lang

Chùa Phật Ngọc Thái Lan gắn liền với những câu chuyện linh thiêng

Giống như cái tên quen thuộc, ngôi chùa này có tượng Phật bằng ngọc xanh rất đặc biệt. Sự ra đời của tượng Phật này gắn liền với một câu chuyện linh thiêng trong quá khứ.

Vào năm 1434, một vị sư trụ trì tại chùa ở Chiang Rai đã chứng kiến cảnh một bức tượng Phật làm bằng vữa bị sét đánh trúng, sau đó làm lộ dần ra một bức tượng Phật bằng ngọc xanh đẹp lấp lánh. Sau này do nhiều vấn đề tượng Phật Ngọc bị lưu lạc sang Lào và trở về Thái Lan vào năm 1778 nhờ một viên tướng người Thái.

Bức tượng Phật từ đó trở nên huyền bí và linh thiêng trong suy nghĩ của người Thái, họ có niềm tin rằng tượng Phật Ngọc là quốc bảo giúp đất nước được bảo hộ nền hòa bình, độc lập của dân tộc.

chua-phat-ngoc-thai-lan-25

Tượng Phật Ngọc Được Đặt Ngay Giữa Chính Điện Chùa.

 Chùa được xây dựng từ công cuộc Dời Đô của nhà vua từ Thon Buri đến thủ đô Bangkok vào năm 1785 Cho đến thời điểm hiện tại, ngôi chùa đã có hơn 230 năm tồn tại được khoác trên mình chiếc áo vàng cực kỳ sáng chói và thu hút ánh nhìn của nhiều du khách lần đầu ghé thăm. 

Nhìn từ xa, bạn sẽ tưởng tượng rằng chùa phật ngọc chính là một quần thể kiến trúc tựa như một cung điện nguy nga, quần thể kiến trúc tâm linh này bao gồm 100 tòa tháp Được chạm khắc Tô điểm vô cùng rực rỡ và sắc màu các tòa tháp Được chạm khắc một cách tỉ mỉ và khéo léo từng chi tiết. 

chua-phat-ngoc-thai-lan-28
Du khách thập phương ghé thăm chùa

Chùa Phật Ngọc Thái Lan là một trong ngôi chùa được người dân Thái Lan tôn sùng nhất, ngày nay nơi đây không đơn thuần là một nơi thờ phụng, mà đã được trở thành bảo tàng lưu giữ các giá trị hữu hình của đất nước “chùa vàng”.

Không chỉ thu hút du khách bằng kiến trúc xây dựng đậm chất hoàng gia, tượng Phật Ngọc làm từ khối ngọc lục bảo quý giá gắn liền với những truyền thuyết tâm linh lâu đời cũng là yếu tố khiến bao du khách mong muốn một lần ghé thăm.

Để tìm hiểu thêm về các nét độc đáo của Thái Lan và những đặc sản nổi tiếng ở đây bạn hãy bấm vào đây nhé!

Bài viết liên quan