Chùa Trắng Wat Rong Khun Thái Lan.

Chùa Trắng – Wat Rong Khun Ngôi Chùa Có Kiến Trúc Độc Đáo Tại Thái Lan.

Chùa Trắng ngôi chùa độc nhất vô nhị ở xứ sở chùa Vàng chỉ một màu trắng xây dựng hơn 20 năm vẫn chưa hoàn thành.

Có lẽ khi nhắc đến Thái Lan bạn sẽ nghĩ ngay đến những ngôi chùa Vàng đúng không? Nhưng không thứ nhất định bạn phải ghé đến bên cạnh những ngôi chùa Vàng đó là Wat Rong Khun.

Ngôi chùa chỉ toàn màu trắng vô cùng độc đáo nơi đây được bình chọn là một trong những ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới. Đây cũng chính là biểu tượng văn hóa quốc gia của đất nước Thái Lan .

Chùa Trắng có địa chỉ ở đâu?

Chùa trắng Thái Lan hay thường gọi theo tiếng Thái là Wat Rong Khun, đây là một địa danh du lịch luôn nằm trong danh sách những ngôi chùa đáng đến nhất Thái Lan.

Ngôi chùa tuyệt đẹp này toạ lạc tại Ban Rong Khun, đi dọc theo đường Phaholyothin – Km 816. Nơi này cách trung tâm thành phố Chiang Rai chỉ khoảng 13km.

Bước vào đây du khách sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi khung cảnh nguy nga tráng lệ của ngôi chùa khi được dát lên một màu trắng sáng. Chùa chính là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc khiến bạn không thể rời mắt.

Để có thể đến đây bạn có thể tham khảo tuor du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm đến Chiang Mai.

chua-trang-chiang-rai

Chùa Trắng – Kiến trúc độc đáo tại Chiang Rai Thái Lan.

Ngôi chùa này tọa lạc ở phía Bắc của Chiang Mai được tiến hành xây dựng từ năm 1997, xuất phát từ ý tưởng của một họa sĩ, đồng thời là kiến trúc sư nổi tiếng Thái Lan.  Ngôi chùa có một kiến trúc độc đáo được phủ toàn màu trắng cũng từ đó mà tên gọi Chùa Trắng của nó ra đời. 

Theo kiến trúc sư của ngôi chùa thì màu trắng ở đây là tượng trưng sự tinh khiết của Đức Phật muốn đến được cõi Niết Bàn thì chúng ta phải đi qua một cây cầu bên dưới là địa ngục, ý nghĩa là phải thoát ly được sự ham muốn tầm thường của thế gian.

chua-trang-chiang-rai-
Wat Rong Khun – Chùa Trắng Chiang Rai Thái Lan.

Đến nay thì ngôi chùa này vẫn đang được xây dựng và chưa được hoàn thiện

Đi vào khám phá bên trong đền bạn sẽ còn được nhìn thấy rất nhiều những tranh ảnh của nhiều nghệ sĩ nhân vật nổi tiếng được treo ở đây. 

Năm 2014, ngôi chùa này đã từng bị phá hủy vì động đất và chính Chalermchai đã khôi phục lại công trình này và cố gắng hoàn thành chính công trình trước khi ông mất bao gồm chánh điện, Nhà nguyện, khu thờ xá lợi và khu trưng bày và năm hạng mục khác.

Có một điểm nhấn đặc biệt của nơi đây chính là một tòa nhà màu vàng nổi bật ở góc khuôn viên chùa, nhiều người sẽ nhầm lẫn đây là công trình đặc biệt hoặc một ngôi chùa nào đấy?

nha-ve-sinh-tai-chua-trang
Khu nhà vệ sinh kiến trúc khác lạ tại chùa trắng.

Nhưng thực chất đây là nhà vệ sinh hai tầng được chạm trổ tương đối cầu kỳ và lộng lẫy chi phí để xây dựng nhà vệ sinh này lên đến 5 triệu bạc tức 150.000 đô la Mỹ được cho là nhà vệ sinh sang trọng nhất của đất nước này.

Nếu có dịp đến Thái Lan bạn nhất định phải ghé thăm ngôi Chùa độc đáo này một lần nhé!

 Chúc cho những ai xem được video này luôn bình an và gặp nhiều may mắn nhé!

 📌 Để tìm hiểu thêm về chùa Wat Rong Khun và các nét đặc trưng của Thái Lan bạn hãy bấm vào đây:

Bài viết liên quan