Chùa Xanh Kiến Trúc Độc Đáo Thái Lan.

Chùa Xanh – Sự Thật Bất Ngờ Phía Sau.

Sự thật thú vị về Ngôi chùa xanh Wat Rong Seua Ten này còn có tên gọi khác là Chùa Hổ nhảy. Vì sao lại có cái tên như vậy?  Và các bạn đã từng đến đây tham quan chưa. Hãy cùng dulichmayman.com khám phá nha!

Người ta thường biết đến Thái Lan với một cái tên là xứ sở chùa Vàng. Nhưng mà các bạn có biết tại vùng phía bắc thuộc tỉnh Chiang Rai của Thái Lan thì có một ngôi chùa với lối kiến trúc cực kỳ độc đáo. Đó chính là do ngôi chùa này  được phủ lên một  lớp áo màu xanh và còn được dát vàng nữa, cho nên rất là bắt mắt.

khuon-vien-chua-xanh

Chùa Xanh Đặc Biệt Thái Lan.

Ở đây thu hút rất là nhiều khách du lịch đến tham quan và chính xác thì ngôi chùa này có tên gọi là Wat Rong Seua Ten hay để dễ gọi hơn thì người ta thường hay gọi là chùa xanh. 

Ngôi chùa này được xây dựng hoàn thành từ năm 2016 và được cải tạo ở từ tàn tích của một ngôi đền Cổ bị bỏ hoang cách đây tầm khoảng 100 năm trước. Đối với những người dân địa phương thì người ta thường biết đến ngôi chùa này với cái tên là chùa Kênh hổ nhảy. 

Theo mình tìm hiểu thì ngày xưa ở đây có một con kênh và những con hổ nhảy qua nhảy lại để kiếm ăn và từ đó thì người ta mới đặt tên là Rong Seua Ten có nghĩa là kênh Hổ nhảy. 

Nếu bạn muốn đến thăm quan ngôi Chùa này cũng như là khám phá miền bắc của Thái Lan thì bạn hãy tham khảo tuor du lịch 4 ngày 3 đêm Đoá Hồng Phương Bắc Thái Lan này nhé!

chua-xanh-chiang-rai-
Chùa Wat Rong Suea Ten Chiang Rai
chua-xanh-thai-lan
KIến trúc độc đáo tại ngôi chùa.

Kiến trúc của Chùa Xanh (Wat Rong Suea Ten)

Chùa Xanh (Wat Rong Suea Ten) có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ màu sắc rực rỡ của đá sapphire phong phú. Các bức tường, mái chùa và các bức tượng xung quanh đều được bao phủ bởi màu sắc lộng lẫy này, một thiết kế khác biệt so với những ngôi chùa khác ngay trên đất nước “xứ sở chùa vàng”.

Theo những người theo đạo Phật, màu sắc này được tin là dùng để tượng trưng cho sự thanh khiết, trí tuệ. Như những ngôi chùa khác ở Thái Lan, chùa Xanh cũng có các viharn và chedi là nơi thờ tự cũng như một phần nghệ thuật đặc biệt khiến nó trở nên nổi tiếng.

Wat_Rong_Suea_Ten_(Blue_Temple,_Chiang_Rai)-chua-xanh
Bên ngoài Chùa Wat Rong Suea Ten
ngoi-chua-ho-nhay-thai-lan-chua-xanh-ching-rai
Tượng Phật Phía Bên Ngoài Chùa
kien-truc-doc-dao-tai-chua-xanh-Wat-Rong-Suea-Ten
Đài phun nước phía trước Chùa xanh.

Các cửa sổ của ngôi đền được bảo vệ bởi một hình tượng thiên thần, tạo dáng kiêu hãnh trên bệ với đôi cánh lông vũ dang rộng, sau lưng cầm một cây trượng. Yakshas có màu sắc rực rỡ, hay các nữ linh hồn thiên nhiên, chờ đợi gần đó để giữ cho ngôi đền được an toàn khỏi tà ác.

Ngay phía sau ngôi chùa, có một bức tượng Phật đứng trong tư thế abaya-mudra, tỏa ra bầu không khí tĩnh lặng khiến cho mọi khách đi tour du lịch Thái Lan có thể loại bỏ nỗi lo lắng và sợ hãi.

ben-trong-chua-xanh-wat-rong-suea-ten

Bên Trong Chùa.

Bên trong, chùa Xanh Wat Rong Suea Ten là một chiếc kính vạn hoa đầy màu sắc và hoa văn với những bức tranh đẹp nhưng phức tạp đến khó tin, bao phủ hoàn toàn tất cả các bề mặt kể từ bức tường đến trần nhà.

Giống như hầu hết các ngôi chùa ở Thái Lan, những bức tường bên trong chùa mô tả những câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật nhưng do được xây dựng sau này nên chúng được sơn theo phong cách đặc biệt hiện đại hơn những ngôi chùa cổ ở “xứ sở chùa vàng”.

ngoi-chua-ho-nhay-chua-xanh-hoang-hon
Hoàng hôn tại chùa xanh

Mình thấy là các bạn có thể đến ngôi chùa này và bất kỳ thời điểm nào ở trong ngày bởi vì cho dù là bình minh hay là hoàng hôn thì ở ngôi chùa này góc nào cũng đẹp hết, Nếu mà có dịp đến Thái Lan thì các bạn đừng bỏ qua một tuyệt tác kiến trúc tâm linh cực kỳ hấp dẫn này các bạn nhé.

Du lịch may mắn chúc các bạn luôn gặp nhiều bình an và may mắn khi xem hết video này nhé!

 📌 Để tìm hiểu thêm về các nền văn hoá đặc sắc của Thái Lan và các đặc sản nổi tiếng bạn hãy bấm vào đây:

Bài viết liên quan