Đàn voi vẽ tranh tại Thái Lan.

voi-ve-tranh-3
Voi vẽ tranh tại Thái Lan.

Đàn voi vẽ tranh kiếm sống tại Thái Lan vô cùng đáng yêu.

Voi vẽ tranh – Đến chiang mai đừng bỏ qua trải nghiệm thú vị này nha!

Trại voi Maesa ở thành phố Chiang Mai, Thái Lan. nơi biểu diễn phục vụ du khách các kỹ năng như đá bóng, phi tiêu… khả năng vẽ tranh của đàn voi sống tại đây được chú ý hơn cả.

Những con voi ở Maesa đã đóng góp vào các hoạt động du lịch địa phương. Hiện trại voi này có khoảng 73 cá thể voi và 80 quản tượng.

voi-ve-tranh-1

Những chú voi vẽ tranh đáng yêu.

voi-ve-tranh
Tác phẩm của những nghệ sĩ voi đa tài

Đàn voi được huấn luyện lần đầu tiên bởi nghệ sĩ người Thái Tossapol Petchrattanakool từ năm 2013, sau một thời gian dài sống cùng đàn voi và các quản tượng để tìm định hướng phát triển trại voi Maesa.

Những con voi vẽ tranh hoàn toàn tự sáng tạo bức vẽ. Vai trò của quản tượng trong suốt quá trình chỉ là đặt giá vẽ và thay bút lông với các màu sắc khác nhau, thứ những con voi không thể tự làm một mình.

Để đến đây bạn có thể tìm hiểu về chương trình du lịch Thái Lan: Chiang Mai 4 ngày 3 đêm hoặc nhiều chương trình khác tại dulichmayman.com

voi-ve-tranh-2
Những quản tượng giúp voi thay cọ.

Voi ở đây được đánh giá là loài động vật thông minh, có trí nhớ tốt, đồng thời là một biểu tượng tâm linh của người Thái suốt nhiều thế kỷ. Trại voi Maesa hình thành và hoạt động với mục đích bảo tồn loài voi, do diện tích rừng bị thu hẹp, địa bàn sinh sống của con người mở rộng.

Đàn voi thay phiên nhau hoạt động theo 3 khung giờ trong ngày. Khách du lịch nước ngoài đặt câu hỏi liệu đây có phải hành động ngược đãi voi?

Tại sao không thả chúng lại vào rừng? Tổ chức Asia Captivate Elephant Working Group (ACEWG) chuyên khảo sát và nâng cao nhận thức về voi nuôi nhốt ở Đông Nam Á cho rằng, việc này không gây đau đớn hay ngược đãi vì những con voi đều được nghỉ ngơi, hoạt động theo thời gian biểu.

voi-ve-tranh-6
Du khách xem voi vẽ tranh
voi-ve-tranh-5

Những chú voi vẽ tranh đáng yêu và gần gũi.

Hơn nữa, voi tại đây nếu không được nuôi nhốt thì chúng sẽ không biết đi đâu, làm gì ngoài việc phá ruộng vườn của người dân. Nếu thả chúng về rừng sẽ là giết chúng một cách gián tiếp vì những con voi không quen với việc ở ngoài tự nhiên từ nhỏ.

Những bức tranh sáng tác bởi đàn voi sau khi hoàn thành. Các tác phẩm này được quản tượng đặt ở một góc của sân khấu, kèm theo giá để bán ngay cho khách du lịch.

voi-ve-tranh-7
Những tác phẩm của voi được trưng bày trong một căn phòng.

Nếu muốn có nhiều lựa chọn hơn, du khách có thể tham quan phòng trưng bày cạnh sân biểu diễn. Bên trong có rất nhiều tranh với mức giá đa dạng hơn. Bức tranh đắt giá nhất cũng là bức tranh lớn nhất trong phòng, đạt kỷ lục Guinness do cả đàn voi cùng tạo nên, có tên “Cold wind, swirling mist, charming Lanna I”.

Sau buổi diễn, những con voi tiến về khán đài để mời du khách chụp ảnh chung, bằng cách dùng vòi vẫy hoặc đập xuống đất khi du khách đi qua. Chúng cũng biết cách dùng vòi để quấn người, thơm má du khách, tạo nên những góc ảnh thú vị.

Du lịch may mắn chúc các bạn luôn vui vẻ và bình an nhé!

Để tìm hiểu thêm về các nét độc đáo của Thái Lan và những đặc sản nổi tiếng ở đây bạn hãy bấm vào đây nhé!

Bài viết liên quan