Làng Dân Tộc Cổ Dài Karen Chiang Rai Thái Lan.

lang-co-dai-chiang-rai-thai-lan

Khám Phá Làng Cổ Dài Karen Độc Đáo Tại Chiang Rai.

Làng cổ dài Karen được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Chiang Rai. Nơi đây không những mang những vẻ đẹp độc đáo của những làng người cổ dài mà còn chứa đựng những nét đặc trưng trong văn hóa, đời sống cũng như phong tục của bộ tộc cổ dài Karen này. Vậy những nét đặc trưng đó được thể hiện như thế nào tại làng cổ dài Karen, hãy cùng Du Lịch May Mắn tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Mọi người có bao giờ thắc mắc là những người phụ nữ của dân tộc Karen họ đeo những cái vòng cổ như thế này để cho cổ dài ra thì cái việc sinh hoạt cũng như là ngủ nghỉ của họ sẽ diễn ra như thế nào không?

lang-dan-toc-co-dai-Karen

Làng Cổ Dài Karen Tại Chiang Rai Thái Lan.

lang-co-dai-karen-0
Làng Dân Tộc Cổ Dài Karem

Giới Thiệu Làng Cổ Dài Karen. 

Làng cổ dài Karen là một trong những địa danh du lịch nằm ở Chiang Rai, thuộc phía bắc Thái Lan và nằm cách trung tâm thành phố Chiang Rai khoảng 30km. 

Nơi đây trở nên nổi tiếng đối với khách du lịch thập phương bởi có một bộ tộc ít người sinh sống mang hình thù kỳ lạ với phong tục đeo vòng ở cổ để những chiếc cổ được dài ra.

lang-co-dai-karen-3
Người phụ nữ với chiếc cổ dài độc đáo

Theo truyền thuyết xa xưa của bộ tộc này, việc sở hữu chiếc cổ dài là tiêu chuẩn của cái đẹp. Những người phụ nữ sở hữu những chiếc cổ càng dài thì người đó càng quyến rũ, có gia đình bề thế, sung túc.

Chính vì thế, làng cổ dài Karen đã trở thành một trong những điểm đến du lịch phổ biến tại tỉnh Chiang Rai thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến để khám phá những phong tục kỳ lạ nhưng vô cùng độc đáo này. 

Người Karen nguyên thủy không phải là gốcc bản địa Thái Lan họ là một bộ phận dân tộc thiểu số kayan của Myanmar đã di cư tị nạn sang phía bắc Thái Lan vào thế kỷ thứ 17. 

Với người phụ nữ Karen vùng cổ được xem là vùng cấm địa và cần được giấu kín với những chiếc vòng và họ quan niệm rằng vòng cổ càng nhiều cổ càng cao thì đó là người phụ nữ càng đẹp càng danh giá.

Để đến đây bạn có thể tìm hiểu về chương trình du lịch Thái Lan: Chiang Mai 4 ngày 3 đêm hoặc nhiều chương trình khác tại dulichmayman.com

lang-co-dai-karen-5
Bộ tộc người cổ dài ở chiang rai thái lan

Về phong tục tập quán, khi các bé gái được 5 tuổi thì họ sẽ được đeo vòng đồng quanh cổ. Hơn nữa, cứ mỗi 4 năm thì số lượng vòng được đeo vào cổ lại tăng lên 1 cái và những chiếc vòng này sẽ gắn với những bé gái cho đến cuối đời.

lang-co-dai-karen-12
Các bé gái được đeo những chiếc vòng đầu tiên khi lên 5 tuổi.

Theo quan niệm của bộ tộc này, những người con gái càng có nhiều vòng cổ thì sẽ càng hạnh phúc, càng xinh đẹp hơn cũng như thể hiện sự giàu có trong gia đình. 

Đến với ngôi làng cổ dài Karen, bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác mới lạ vô cùng bình yên và thanh tịnh. Bỏ sau những cuộc sống hiện đại, nơi đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc, những nét độc đáo trong văn hóa đời sống của người dân sinh sống tại bộ lạc cũng như những phong tục mang những nét giá trị truyền thống đặc trưng riêng của làng cổ dài Karen. 

lang-dan-toc-co-dai-Karen-du-lich-thai-lan
Cổ càng dài người phụ nữ càng hạnh phúc.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất tại làng cổ dài Karen đó chính là sự xuất hiện của những người phụ nữ với chiếc cổ dài lên đến 25cm. Trung bình mỗi người phụ nữ tại bộ tộc Karen sẽ phải đeo số lượng vòng cổ với tổng khối lượng từ 10-12kg.

Đặc biệt hơn, những chiếc vòng cổ này sẽ chỉ được tháo ra ba lần vào ba ngày trọng đại nhất trong cuộc đời bao gồm ngày kết hôn, ngày sinh con và ngày qua đời. 

Bên cạnh đó, những chiếc vòng này được xem như là vật bất ly thân của những người phụ nữ. Đặc biệt, vùng cổ dưới những chiếc vòng này là “vùng cấm kỵ” trên cơ thể của người phụ nữ.

lang-dan-toc-co-dai-Karen

Chính vì thế, họ thường tỏ vẻ khó chịu và kị để đàn ông nhìn vào những vùng cổ mình kể cả khi người đàn ông đó là người chồng của mình. 

kham-pha-lang-co-dai-karen-ky-la-tai-thai-lan-1

Khám Phá Phong Tục Truyền Thống Tại Làng Cổ Dài Karen.

Ngoài việc trải nghiệm những văn hóa, phong tục tập quán cũng như chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tại ngôi làng cổ dài Karen, bạn cũng có thể ghé qua những quầy hàng lưu niệm tại khu vực này để có thể mua sắm những sản phẩm thủ công độc đáo do chính tay người dân tại bộ lạc Karen làm nên.

Một số những sản phẩm thủ công tiêu biểu tại làng cổ dài Karen bao gồm tranh thêu, tượng gỗ, những chiếc túi vải được đan tỉ mỉ,… được bày bán ở hầu hết khắp sạp hàng. 

lang-co-dai-karen-4
Các gian hàng quà lưu niệm được chính người dân tự làm

Thời điểm tốt nhất để bạn tham quan tại làng cổ dài Karen là vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều nắng nhẹ vì những thời điểm này sẽ ít chịu ảnh hưởng những cái nắng nóng từ ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, bạn có thể chụp hình những bức ảnh check-in tại khu làng cổ dài Karen này để lưu lại cho mình những bức ảnh độc đáo, hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sắm cho mình những món đồ yêu thích tại những quầy hàng lưu niệm tại nơi đây trong chuyến hành trình khám phá đến làng cổ dài Karen xinh đẹp này. 

Du lịch may mắn chúc các bạn luôn vui vẻ và bình an nhé!

Để tìm hiểu thêm về các nét độc đáo của Thái Lan và những đặc sản nổi tiếng ở đây bạn hãy bấm vào đây nhé!

Bài viết liên quan