Thành Cổ Tha Phae Gate Ở Chiang Mai – Thái Lan.

Giới Thiệu Thành Cổ Tha Phae Gate.

Tha Phae Gate là một trong những địa danh nổi tiếng nhất tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan. Nơi đây được xây dựng từ thế kỷ 13 và là cổng chính của thành Chiang Mai.

Với kiến trúc đặc trưng, lịch sử lâu đời và vị trí đắc địa, Tha Phae Gate là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách khi đến với Chiang Mai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa và hoạt động tại Tha Phae Gate.

Tha Phae Gate nằm ở trung tâm của thành phố Chiang Mai, cách sân bay quốc tế Chiang Mai khoảng 4km về phía Đông bắc. Nằm giữa đường Tha Phae và đường Ratchadamnoen, đây là một trong những cửa ngõ chính vào trung tâm của thành phố Chiang Mai.

thanh-co-tha-phae-gate

Cổng thành cổ Tha Phae Gate

tha-phae-gate-1
Cổng thành nhìn từ bên ngoài

Cổng Tha Phae Gate  là cổng phía đông của Thành Cổ Chiang Mai đóng vai trò quan trọng trong suốt thời kỳ của vương quốc Lanna từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 18 hiện nay thì nơi đây đã trở thành nơi diễn ra rất nhiều sự kiện lớn, đặc biệt là trong thời gian lễ hội Yi Peng và Loy Kahthong mình ghé đến đây vào buổi sáng để chụp ảnh với mấy em bồ câu.

Cổng thành được xây bằng đá và gạch hình chữ nhật, cổng chính có chiều cao khoảng 20 mét. Những hoa văn trang trí đơn giản nhưng tinh tế. Đặc biệt, trên đỉnh cổng là một đài pha lê có hình tam giác, đại diện cho triết lý của vua Mangrai – người sáng lập ra vương quốc Lanna.

Để đến đây bạn có thể tìm hiểu về chương trình du lịch Thái Lan: Chiang Mai 4 ngày 3 đêm hoặc nhiều chương trình khác tại dulichmayman.com

cong-thanh-tha-phae-gate
Cổng thành về đêm đẹp tuyệt vời

Lời khuyên là để có trải nghiệm tiệc xuất sắc ở đây, Bạn có thể mua một bịch thức ăn giá 20 bath để dụ rắn bồ câu bay xuống, nhưng mà thật ra thì chụp thế này nó cũng hên xui lắm.

Bồ câu cũng không có nhiều thiệt như là trong đầu clip của mình đâu nên là bạn có thể như mình cho hai cô chú một trăm bạc tương đương là khoảng 70 cá Việt Nam chi phí rất là bèo nhèo luôn, chú sẽ dụ bồ câu bay đậu đầy xuống và làm cho chúng hết hồn bay lên, cô sẽ quay slow motion khoảnh khắc đó cho chúng mình cô chú rất là tốt luôn.

cong-thanh-Tha-Phae-Gate-Chiang-Mai-du-lich-de-men-vn-1400x788
Những chú chim bồ câu đậu trên cổng thành.

Tha Phae Gate không chỉ là một công trình kiến trúc lịch sử độc đáo mà còn là một biểu tượng văn hóa của Chiang Mai. Nó được coi là cửa chính của thành phố và là một trong những di sản văn hóa quý giá của Thái Lan.

Tha Phae Gate không chỉ là một địa điểm du lịch phổ biến, mà còn là một nơi linh thiêng, được sử dụng trong các hoạt động tôn giáo và văn hóa của người dân địa phương. Đây là một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng của Chiang Mai, được sử dụng trong nhiều lễ hội và các nghi lễ truyền thống của người Thái

thanh-co-tha-phae-gate-chiang-mai

Cổng Chính Của Thành Cổ.

Tại Tha Phae Gate, khách du lịch có thể chứng kiến nhiều hoạt động tôn giáo, đặc biệt là vào các dịp lễ hội của người Thái. Vào ngày Tết Songkran, Tha Phae Gate được sử dụng để cầu nguyện và làm lễ tôn giáo để đón chào năm mới.

Lễ hội Yi Peng cũng được tổ chức tại đây vào tháng 11 hàng năm, khi hàng nghìn người đổ về Tha Phae Gate để thực hiện nghi thức phóng lồng đèn. Lễ hội này được coi là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng nhất của Chiang Mai, thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

thanh-co-tha-phae-gate-1
Hàng năm nơi đây tổ chức rất nhiiều lễ hội
thanh-co-tha-phae-gate-2
Đến thành cổ Tha Phae Gate vào mùa lễ hội

Ngoài ra, Tha Phae Gate cũng là địa điểm tổ chức nhiều lễ hội truyền thống khác của người Thái, như Lễ hội Loy Krathong, Lễ hội Flower Festival và Lễ hội Food Festival. Các lễ hội này thường diễn ra vào các tháng khác nhau trong năm và thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và tận hưởng không khí lễ hội sôi động của người Thái.

Để tìm hiểu thêm về các nét độc đáo của Thái Lan và những đặc sản nổi tiếng ở đây bạn hãy bấm vào đây nhé!

Bài viết liên quan